08:47 | 29/10/2018

Vietnam Motor Show 2018 xứng đáng là triển lãm chuyên ngành được kỳ vọng nhất trong năm

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 đã thu hút hơn 185.000 lượt khách tham quan trong 5 ngày diễn ra, 880 chiếc xe đã được đặt mua tại sự kiện và thông tin triển lãm được nhắc đến trong 640 tin bài đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế.
 Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Vietnam Motor Show 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức khép lại 5 ngày diễn ra triển lãm (Từ 24/10 đến hết 28/10/2018). Sức hút của sự kiện thể hiện nhu cầu mua sắm xe hơi của người tiêu dùng trong nước ngày càng tăng trong giai đoạn cuối năm là tín hiệu đáng mừng cho sự khởi sắc của thị trường ô tô trong nước thời gian tới.

Tại triển lãm năm nay, nhiều thương hiệu mang đến các mẫu xe đặc biệt, mẫu xe mới nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam cùng nhiều công nghệ tiên tiến và trải nghiệm đa dạng cho người dùng góp phần làm nên một kỳ triển lãm quy mô và hấp dẫn, hướng đến công chúng và thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điều đó cũng cho thấy người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe đạt chất lượng theo chuẩn khu vực và quốc tế, được sản xuất, phân phối và bảo hành bởi các thương hiệu xe nổi tiếng, có lịch sử lâu đời trên thế giới.
 

185.000 lượt khách tham quan

Những thương hiệu ô tô thuộc Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) tham dự Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 gồm có: Chevrolet, Ford, Honda, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan và Toyota. Những thương hiệu ô tô là thành viên của Các nhà Nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam gồm có Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Subaru, Volkswagen và Volvo.

Với 120 mẫu xe đến từ 15 thương hiệu lớn cùng hơn 100 gian hàng phụ trợ, dịch vụ, Vietnam Motor Show 2018 đã thu hút hơn 185.000 lượt khách từ TP.HCM và các tỉnh thành khác đến tham quan và mua sắm tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, SECC, quận 7, TP.HCM.Năm nay, triển lãm chuyên ngành ô tô thường niên lớn nhất Việt Nam đã được nâng cao về mặt tổ chức tiệm cận gần hơn đến tiêu chuẩn và sự chuyên nghiệp của các triển lãm chuyên ngành trong khu vực. Điều này góp phần tạo ra kỳ triển lãm thành công, là một điểm đến hấp dẫn cho người tiêu dùng, các hãng xe, các đơn vị phụ trợ, dịch vụ trên cả nước và quốc tế.
 

880 xe được chốt đơn hàng, nhận đặt hàng trong thời gian triển lãm

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Vietnam Motor Show 2018 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa VAMA và VIVA, cho thấy sự đồng lòng của hai tổ chức vì sự phát triển chung của ngành Công nghiệp ô tô và thị trường Ô tô Việt Nam, tạo nên một kỳ triển lãm đa dạng hơn bao giờ hết.    

Theo thống kê trong 05 ngày diễn ra Triển lãm, đã có 880 xe được bán và được đặt hàng. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi tình hình kinh doanh xe hơi trên thị trường những tháng đầu năm 2018 chưa thực sự mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 cho thấy một bức tranh toàn cảnh về thị trường xe hơi trong nước cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng đối với xe hơi nói riêng và đối với ngành Công nghiệp Ô tô Việt Nam nói chung, mở ra triển vọng về một mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm.

Sự thành công của Vietnam Motor Show 2018 cũng cho thấy sự cam kết về phát triển thị trường, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam của nhiều thương hiệu ô tô lớn trên thế giới có mặt tại Việt Nam.Khép lại kỳ triển lãm quy mô nhất từ trước đến nay, Vietnam Motor Show 2018 hứa hẹn ngày càng lớn mạnh và nâng tầm đẳng cấp cùng với các triển lãm trong khu vực. Đây là nơi người tiêu dùng, đặc biệt là những người đam mê xe hơi tham quan và chiêm ngưỡng những dòng xe mình yêu thích và lựa chọn cho mình mẫu xe ưng ý nhất.
 

Hơn 640 tin tức đã được lan tỏa trong những ngày diễn ra triển lãm

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, các diễn đàn, mạng xã hội trong nước và các cơ quan thông tấn nước ngoài. Theo đó, thống kê sơ bộ cho thấy, có hơn 640 tin tức, clip, trực tiếp trên mạng xã hội (livestream) ở trước, trong và sau chuỗi ngày diễn ra sự kiện.

Vietnam Motor Show 2018 đã kết thúc tốt đẹp, mở ra một trang mới cho sự hợp tác cùng phát triển của các nhà sản xuất và nhập khẩu trong ngành công nghiệp ô tô và trên thị trường ô tô Việt Nam, hứa hẹn một kỳ triển lãm đa dạng, quy mô và chuyên nghiệp hơn tại Vietnam Motor Show 2019.